Các chất hút ẩm thông dụng

Hiện nay có các chất hút ẩm như Silicagel, Clay Bentonite, CanxiClorua,…

Silica gel có công thức hóa học là SiO2.nH2O là Silic dioxit ngậm nước đông tụ thành keo dạng hạt cứng hình cầu hay hình bầu dục có kích thước vào khoảng 2 đến 4mm, hạt màu trắng trong, có khả năng hút ẩm và lưu giữ khoảng 35% lượng hơi nước so với khối lượng của nó. Hạt Silica gel rất háo nước, hút nước rất mạnh là do có cấu tạo dạng xốp rỗng, trong phân tử của nó có các khoang rỗng có tác dụng như các mao mạch hút nước từ bên ngoài vào và giữ lại.

Clay Bentonite chính là hợp chất khoáng vật đất sét được khai thác trực tiếp trong lòng đất, là một loại vật liệu đất hạt mịn tự nhiên có chứa khoáng sét phát triển dẻo khi ẩm ướt. Hạt hút ẩm Clay Bentonite là nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Clay Bentonite trơ về mặt hóa học, không bị ăn mòn và có thành phần chủ yếu là canxi và magie nhôm silicat. Hạt Clay bentonite được tuyển từ đất sét, làm mềm, tạo hạt tròn rồi làm khô, kích thước khoảng 2 đến 4mm hoặc để dạng vụn vỡ tự nhiên.

Canxi Clorua là hợp chất ion của canxin và clo, có công thức hóa học là CaCl2, hút ẩm nhiều hơn khi độ ẩm tương đối của không khí xung quanh cao hơn. … Và sự hấp thụ của nó tăng lên theo cấp số nhân khi độ ẩm tương đối tăng, đây là một kết quả đáng chú ý so với các chất hút ẩm khác, chẳng hạn như silica gel và đất sét. Nhưng vì là dạng bột hút ẩm nhiều nên dễ nhão nhoét chảy nước ra hàng hóa, cần được đóng gói vỏ chống thấm ngược.